Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Những Làng Nghề Nem Trứ Danh Của Việt Nam, Bạn Đã Biết Chưa?

Nem chua là món ăn truyền thống không chỉ được yêu thích bởi những người dân Việt Nam, mà nó còn là món ăn nhất định phải thưởng thức của những người nước ngoài khi đến du lịch tại Việt Nam. Hôm nay hãy cùng Alla Travel "dạo một vòng" những làng nghề nem chua truyền thống nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước chúng ta nhé!

Nem chua Thanh Hóa

Đây có lẽ là món nem được nhiều người biết đến nhất bởi độ nổi tiếng và chất lượng của nó. Món nem này thường được dùng để làm món thếch đãi khách quí mỗi dịp quan trọng hoặc lễ Tết.

 

 

Đặc trưng của món ăn này được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa giữa lá đinh lăng/ lá ổi, cùng với bì lợn thái chỉ, thính gạo rang chín vàng và thịt nạc mông hòa quyện với tỏi và ớt thái lát dài rồi bọc bằng nhiều lớp lá chuối dày để nem “chín” trong 1 ngày đêm. Khi ăn chấm cùng tương ớt cay sẽ tạo nên hương vị khó quên.

 

Nem chợ Huyện

Là món nem chua gắn liền với chợ Huyện, Bình Định. Nem được là từ thịt đùi nạc, lọc sạch mỡ, xay trong cối đá. Món nem ngon được hay không còn phải nhờ vào bàn tay điệu nghệ của người làm, khi xay thịt phải quết đều tay và liên tục rồi nhanh tay cho thêm tiêu hạt, tỏi xát mỏng và một chút nước mắm kho và bì lạng xắt sợi thật mịn vào xay sao cho có gia vị thấm đều vào thịt.
 

 
Nem chợ Huyện sẽ được vắt thành từng vắt nhỏ như quả cau, gói bằng lá ổi hoặc lá vông rồi bọc bằng lá chuối bên ngoài. Khi ăn chấm cùng xì dầu (nước tương) hoặc nước mắm nhĩ pha với tương ớt, thêm tỏi và ớt xanh là chuẩn vị.
 

Nem chua Lai Vung
 
Hẳn đây không còn là cái tên xa lạnh đối với người dân miền Nam Bộ hay những du khách đã từ đi du lịch tại vùng đất này. 
 

“Lai Vung là xứ lạ lùng. Nem chua mà ngọt, thơm lừng mà say” – câu hát đã đi vào tâm tưởng của thực khách về món nem Lai Vung trứ danh tỉnh Đồng Tháp. Nem Lai Vung được làm với đủ 8 phần thịt lợn ngon giã nhuyễn cùng 2 phần bì thái mỏng, trộn với tiêu, ớt, lót lá vong và gói lá chuối ngoài cùng rồi để lên men từ 3-4 ngày. Món nem được gói thành từng miếng vuông nhỏ, khi ăn sẽ thấy phần nem đỏ hồng, đủ vị mặn ngọt chua cay và độ giòn của bì rất ngon.
 

Nem Thủ Đức

Nem chua Thủ Đức là một tring những món được mệnh danh là " ngon bậc nhất Sài Gòn". Món nem này được là từ thịt mông, khi ướp không cho hàn the và quá nhiều gia vị tuy vậy các gia vị được cho vào phải đảm bảo là loại gia vị ngon nhất như muối Phan Thiết, đường tinh luyện, rượu ngon. 
 

Nem được gói bằng lá vông, khi cho ra lò sẽ có màu hồng tươi, chắc nhưng không cứng, thơm nhưng không nặng mùi; khi ăn sẽ thấy các hương vị hòa quyện rất đã. Đây là món nem đậc trưng trên những bàn nhậu của người dân miền Nam.
 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên